ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT CỤM CÔNG NGHIỆP PHƯỚC THẮNG

ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT CỤM CÔNG NGHIỆP PHƯỚC THẮNG

  1. Tên dự án: ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HẠ TẦNG KỸ THUẬT CỤM CÔNG NGHIỆP PHƯỚC THẮNG
  2. Mã số dự án: XDMM21
  3. Mục tiêu đầu tư: Xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất chế biến nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương và các vùng lân cận, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Bác Ái.
  4. Hình thức đầu tư: Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.
  5. Quy mô dự kiến:

5.1. Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp với các hạng mục công trình chính như Hệ thống cấp điện, chiếu sáng công cộng; Hệ thống cấp và thoát nước; xử lý nước thải, chất thải; hệ thống đường nội bộ.

5.2. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 60 tỷ đồng.

5.3. Diện tích đất dự kiến sử dụng: 50 ha.

  1. Thông tin địa điểm dự án

6.1. Địa điểm đầu tư: Xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

6.2. Điều kiện thuận lợi :

- Giao thông: gần Quốc lộ 27A lên Đà Lạt và Nam Tây nguyên, quốc lộ 27B đi Cam Ranh; đường sắt Bắc Nam; 100% xã có đường ôtô đến trung tâm xã. Ngoài ra, Ninh Thuận gần cảng hàng hoá Ba Ngòi- là một trong 10 cảng biển lớn của cả nước, cách sân bay quốc tế Cam Ranh chỉ 60 km nên các tuyến bay Hà Nội-Phan Rang và TP.HCM-Phan Rang có thể đi và về trong ngày.

  1. Chính sách ưu đãi đầu tư:

 - Thuế thu nhập doanh nghiệp:Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tưđược áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong thời hạn 15 năm, thời gian tính liên tục từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư; đồng thời được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo. Thời gian tính miễn, giảm thuế được thực hiện theo quy định tại Nghị định 124/2008/NĐ-CP ngày 11/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Về đất đai: Dự án được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt và được miễn tiền thuê đất 11 (mười một) năm kể từ ngày dự án hoàn thành đưa vào hoạt động theo quy định tại Điểm c, khoản 10, Điều 2 Nghị định 121/2010/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 142/2005/NĐ-CP về tiền thuê đất, thuê mặt nước.

- Thuế nhập khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của Doanh nghiệp, theo quy định tại Điều 12 Nghị định 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.