DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ TẠI NINH THUẬN - DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ DU LỊCH PHÍA NAM ĐẦM NẠI, THỊ TRẤN KHÁNH HẢI

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ DU LỊCH PHÍA NAM ĐẦM NẠI, THỊ TRẤN KHÁNH HẢI

  1. Tên dự án: DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ DU LỊCH PHÍA NAM ĐẦM NẠI, THỊ TRẤN KHÁNH HẢI.
  2. Mã số dự án: BĐS02.
  3. Mục tiêu đầu tư: Hình thành khu đô thị mới phía Nam thị trấn Khánh Hải để từng bước hoàn chỉnh phát triển đô thị du lịch Khánh Hải; tạo lập khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng ven Đầm Nại với các loại hình du lịch sinh thái, hiện đại kiểu mẫu, phát triển dịch vụ du lịch biển, đầm, núi.
  4. Hình thức đầu tư: Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài
  5. Quy mô đầu tư dự kiến:

5.1. Công suất dự kiến: Theo dự án đăng ký.

5.2.  Diện tích đất dự kiến đầu tư xây dựng: Khoảng 43 ha.

5.3. Tổng vốn đầu tư dự kiến: Khoảng 500 tỷ đồng.

  1. Thông tin địa điểm dự án:

6.1. Địa điểm đầu tư dự kiến: Thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

6.2. Điều kiện thuận lợi:

- Thị trấn Khánh Hải là Trung tâm hành chính, kinh tế văn hóa xã hội của huyện Ninh Hải, là trung tâm du lịch biển nằm trong hệ thống du lịch của vùng Nam Trung bộ, là cửa ngõ khu du lịch biển của tỉnh Ninh Thuận. Đầm Nại cách vùng bờ biển Ninh Chữ gần 2 km, một bờ biển du lịch đẹp nhất Ninh Thuận, hiện đã có nhiều khách sạn quy mô lớn nằm trên địa bàn gắn liền với tiềm năng du lịch chung của huyện Ninh Hải, nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, non nước hữu tình như Vườn Quốc gia núi Chúa, Vịnh Vĩnh Hy,… thu hút đa số lượng khách du lịch vào tỉnh, và là đô thị du lịch biển của tỉnh Ninh Thuận trong tương lai.

- Địa điểm nằm trên trục giao thông nối với đường Yên Ninh (đường ven biển của Tỉnh), có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt. Tỉnh đang đầu tư xây dựng tuyến đường ven Đầm Nại để phát triển vùng đô thị mới Khánh Hải và khu du lịch Đầm Nại. Liền kề trục đường giao thông 702, từ đây đi ra Quốc lộ 1A khoảng 06 km, gần cảng Khánh Hội (khoảng 2 km) vừa là cảng cá vừa là cảng hàng hóa.

  1. Chính sách ưu đãi đầu tư:

7.1. Tiền sử dụng đất: Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội có chuyển giao cho nhà nước hoặc không kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ngày 05/01/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế khu đô thị mới.

7.2. Thuế Nhập khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, dự án sẽ được tỉnh đầu tư và hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở trong và ngoài hàng rào của dự án; hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Nguồn: ninhthuan.gov.vn