DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ TẠI NINH THUẬN - DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ KHÁNH HẢI

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ KHÁNH HẢI

  1. Tên dự án: KHU ĐÔ THỊ KHÁNH HẢI
  2. Mã số dự án: BĐS05
  3. Mục tiêu đầu tư: Xây dựng khu đô thị mới, hình thành quỹ nhà ở đô thị hiện đại về quy hoạch kiến trúc cũng như về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.
  4. Hình thức đầu tư: Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.
  5. Quy mô đầu tư dự kiến:

5.1. Công suất dự kiến: Theo dự án đăng ký.

5.2.  Diện tích đất dự kiến đầu tư xây dựng: Khoảng 25 ha.

5.3. Tổng vốn đầu tư dự kiến: Khoảng 150 tỷ.

  1. Thông tin địa điểm dự án:

6.1. Địa điểm đầu tư dự kiến: Thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

6.2. Điều kiện thuận lợi:

- Là trung tâm du lịch biển nằm trong hệ thống du lịch của vùng Nam Trung bộ, là cửa ngõ khu du lịch biển của tỉnh Ninh Thuận; vị trí dự án cách vùng bờ biển Ninh Chữ gần 2 km, hiện đã có nhiều khách sạn quy mô lớn nằm trên địa bàn gắn liền với tiềm năng du lịch chung của huyện Ninh Hải; có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, non nước hữu tình như Vườn Quốc gia núi Chúa, Vịnh Vĩnh Hy…là vùng động lực thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch với các hoạt động du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với không gian mặt nước Đầm Nại và cộng đồng dân cư hiện hữu.

- Gần trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, kết nối với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 27, gần sân bay quốc tế Cam Ranh.

  1. Chính sách ưu đãi đầu tư:

7.1. Tiền sử dụng đất: Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội có chuyển giao cho nhà nước hoặc không kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ngày 05/01/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế khu đô thị mới.

7.2. Thuế Nhập khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, dự án sẽ được tỉnh đầu tư và hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở trong và ngoài hàng rào của dự án; hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Nguồn: ninhthuan.gov.vn