DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ TẠI NINH THUẬN - DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHƯỚC DINH

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ PHƯỚC DINH

  1. Tên dự án: KHU ĐÔ THỊ PHƯỚC DINH
  2. Mã số dự án: BĐS08
  3. Mục tiêu đầu tư: Xây dựng khu đô thị mới, hình thành quỹ nhà ở đô thị hiện đại về quy hoạch kiến trúc và cơ sở hạ tầng; tạo thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp dã ngoại và các hoạt động vui chơi giải trí.
  4. Hình thức đầu tư: trong nước hoặc liên doanh.
  5. Quy mô đầu tư dự kiến

5.1. Công suất dự kiến: Theo dự án đăng ký.

5.2. Diện tích đất dự kiến đầu tư xây dựng: Khoảng 560 ha.

5.3. Tổng vốn đầu tư dự kiến: Khoảng 1500 tỷ đồng.

  1. Thông tin địa điểm dự án:

6.1. Địa điểm đầu tư dự kiến: xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

6.2. Điều kiện thuận lợi:

- Dự án nằm ở ngã 3 vùng trọng điểm du lịch của cả nước Đà Lạt - Phan Rang - Nha Trang, được xác định là một trong những vùng trọng điểm chiến lược phát triển du lịch của cả nước.

- Hình thành khu đô thị mới có kiến trúc hiện đại về kiến trúc và cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu nhà ở cho khách du lịch, lực lượng chuyên gia đến tỉnh để xây dựng và làm việc tại nhà máy điện hạt nhân, tạo thành khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp dã ngoại và các hoạt động vui chơi giải trí.

- Khu vực cận vùng dự án đã có hệ thống lưới điện quốc gia đi ngang qua thuận tiện cho việc đấu nối đưa vào sử dụng khi triển khai dự án.

  1. Chính sách ưu đãi đầu tư:

7.1. Tiền sử dụng đất: Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội có chuyển giao cho nhà nước hoặc không kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ngày 05/01/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế Khu đô thị mới.

7.2. Thuế Nhập khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, dự án sẽ được tỉnh đầu tư và hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở trong và ngoài hàng rào của dự án; hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Nguồn: ninhthuan.gov.vn