DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ TẠI NINH THUẬN -DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ TÂY BẮC THÀNH PHỐ PHAN RANG-THÁP CHÀM

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ TÂY BẮC THÀNH PHỐ PHAN RANG-THÁP CHÀM

  1. Tên dự án: KHU ĐÔ THỊ TÂY BẮC THÀNH PHỐ PHAN RANG-THÁP CHÀM.
  2. Mã số dự án: BĐS01
  3. Mục tiêu đầu tư: Xây dựng khu đô thị mới, hình thành quỹ nhà ở đô thị hiện đại về quy hoạch kiến trúc và cơ sở hạ tầng.
  4. Hình thức đầu tư: Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.
  5. Quy mô đầu tư dự kiến:

5.1. Công suất dự kiến: Đô thị kiểu mẫu.

5.2.  Diện tích đất dự kiến đầu tư xây dựng: Khoảng 550 ha.

5.3. Tổng vốn đầu tư dự kiến: 1.500 tỷ đồng.

  1. Thông tin địa điểm dự án:

6.1. Địa điểm đầu tư dự kiến: Thuộc phường Phước Mỹ, Đô Vinh và Bảo An, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.

6.2. Điều kiện thuận lợi:

- Vị trí tiếp giáp các trục đường chính của thành phố; có các tuyến đường Sắt cao tốc, tuyến đường bộ cao tốc đi qua, thuận lợi việc giao thông lưu thông liên vùng tỉnh, thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế dọc các tuyến trục Quốc lộ.

- Vị trí khu quy hoạch được tiếp cận các trục đường chính kết cấu mặt đường khá hoàn chỉnh, có hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc thuận lợi cho việc đấu nối vào khu quy hoạch.

  1. Chính sách ưu đãi đầu tư:

7.1. Tiền sử dụng đất: Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội có chuyển giao cho nhà nước hoặc không kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ngày 05/01/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế Khu đô thị mới.

7.2. Thuế Nhập khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, dự án sẽ được tỉnh đầu tư và hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở trong và ngoài hàng rào của dự án; hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.

Nguồn: ninhthuan.gov.vn