DỰ ÁN KÊU GỌI ĐẦU TƯ TẠI NINH THUẬN - KHU ĐÔ THỊ HAI BÊN BỜ SÔNG DINH

KHU ĐÔ THỊ HAI BÊN BỜ SÔNG DINH

  1. Tên dự án: KHU ĐÔ THỊ HAI BÊN BỜ SÔNG DINH.
  2. Mã số dự án: BĐS19
  3. Mục tiêu đầu tư: Hình thành khu đô thị sinh thái chất lượng cao kết hợp phát triển du lịch, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, tạo cảnh quan đẹp cho quỹ đất phía Tây Nam thành phố; khai thác và nâng cao giá trị quỹ đất, bảo tồn cảnh quan đặc trưng của sông Dinh.
  4. Hình thức đầu tư: Trong nước, liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài.
  5. Quy mô đầu tư dự kiến:

5.1. Công suất dự kiến: Theo dự án đăng ký.   

5.2.  Diện tích đất dự kiến đầu tư xây dựng: khoảng 830 ha.

5.3. Tổng vốn đầu tư dự kiến: Theo quy mô dự án đăng ký.

  1. Thông tin địa điểm dự án:

6.1. Địa điểm đầu tư dự kiến: Khu vực phía Bắc và phía Nam sông Dinh.

6.2. Điều kiện thuận lợi: Có hệ thống sông Dinh chảy dọc xuyên suốt, là lợi thế lớn tạo cảnh quang môi trường cho khu vực; phát triển du lịch sông nước kết hợp vườn, tạo không gian vui chơi, giải trí, thư giãn cho dân cư địa phương và du khách; hiện trạng đất sử dụng chủ yếu là đất nông nghiệp, công trình xây dựng chủ yếu là nhà tạm và nhà bán kiên cố nên chi phí đền bù tương đối thấp, thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng mới để phát triển du lịch, nhà ở sinh thái vườn; vị trí dự án có trục giao thông chính chạy qua như Quốc lộ 1A, đường Tự Đức, đường Thống Nhất...do đó, rất thuận lợi trong việc kết nối phát triển đô thị.

  1. Chính sách ưu đãi đầu tư:

7.1. Tiền sử dụng đất: Miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích đất để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội có chuyển giao cho nhà nước hoặc không kinh doanh theo quy định tại Nghị định số 02/2006/NĐ-CP ngày 05/01/2006 của Chính phủ về việc ban hành Quy chế khu đô thị mới.

7.2. Thuế Nhập khẩu: Được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tại tài sản cố định theo quy định tại Nghị định số 87/2010/NĐ-CP ngày 13/8/2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, dự án sẽ được tỉnh đầu tư và hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ở trong và ngoài hàng rào của dự án; hỗ trợ chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng dự án.